Vì sao cần thay lõi máy lọc nước định kỳ?

Địa chỉ: Số 9 Đường số 7, Khu Melosa, Quận 9, TP.HCM

Vì sao cần thay lõi máy lọc nước định kỳ?
Ngày đăng: 08/07/2022 09:30 AM

     Sử dụng máy lọc nước để đảm bảo sức khỏe cho gia đình là biện pháp được nhiều gia đình dùng khi nguồn nước bị ô nhiễm nghiêm trọng như ngày nay. Tuy nhiên, sử dụng máy lọc nước mà không thay lõi lọc định kỳ cũng sẽ đem đến nhiều tác hại khôn lường cho người dùng. 

     Lõi lọc nước là bộ phận phải hoạt động nhiều nhất trong máy lọc nước. Vì lõi lọc nước đảm nhiệm chức năng hấp thu các tạp chất, vi khuẩn, cặn bẩn giúp nguồn nước trở nên tinh khiết. Khả năng hoạt động của lõi lọc sẽ giảm đi nếu không được thay định kỳ. Khi đó, các tạp chất, vi khuẩn, cặn bẩn sẽ bám kín lõi lọc, màng lọc, thậm chí hòa tan trở lại nguồn nước, khiến chúng ta uống phải nước bẩn mà không hề hay biết.

Những tác hại khi không thay lõi máy lọc nước định kỳ


     Máy lọc nước bao gồm rất nhiều lõi lọc, mỗi lõi lọc lại có đặc tính khác nhau nên thời gian thay lõi cũng khác nhau. Ngoài ra, thời gian thay lõi lọc còn bị ảnh hưởng bởi nguồn nước đầu vào và nhu cầu sử dụng nước của mỗi gia đình nên thời gian thay lõi lọc phải linh động, không giới hạn về mặt thời gian. Vì vậy ngoài việc kiểm tra thời gian khuyến cáo của nhà sản xuất, người sử dụng có thể căn cứ vào các dầu hiệu trên để thay lõi sử dụng, tránh tiền mất mà tật vẫn mang.

Vì sao cần thay lõi máy lọc nước định kỳ?

Chất lượng nước lọc đầu ra không đảm bảo, thậm chí là có tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe

     Khi bạn sử dụng một thiết bị máy lọc nước mà lâu ngày không thay lõi. Khi đó, nhiều khả năng là chất lượng nước sẽ không được sạch như lúc ban đầu.

     Nguyên nhân ở đây là do: Lõi lọc nước là bộ phận hoạt động nhiều và quan trọng nhất của máy lọc nước. Sau thời gian dài, lõi lọc nước sẽ tích tụ nhiều vi khuẩn, chất bẩn lâu ngày. Từ đó, khiến lõi lọc không còn phát huy được tác dụng lọc nước nữa.

     Ngược lại, vi khuẩn, chất bẩn có thể đi ngược lại làm nước lọc bẩn hơn cả lúc đầu. Bằng mắt thường thì khó có thể nhận biết nước sạch hay bẩn. Khi uống nước chứa nhiều chất bẩn, chất độc hại sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe người dùng. Đặc biệt, có thể gây ra các bệnh về hô hấp, tiêu hóa và cả ung thư.

Lọc chậm, lọc ít nước tinh khiết, nước thải nhiều

Vì sao cần thay lõi máy lọc nước định kỳ?

     Việc lõi lọc phải hoạt động quá nhiều, khiến hiệu quả lọc giảm, thậm chí không còn khả năng lọc. Cụ thể, lõi lọc phải làm việc quá lâu sẽ tích tụ nhiều tạp chất, bị bít tắc, ngăn cản. Bên cạnh đó, nước lọc sẽ không được sạch, không còn độ ngon ngọt mà thay vào đó là nước uống bị ngang, có mùi.

Làm giảm độ bền và tuổi thọ của máy

     Lõi lọc bẩn có thể làm tăng nguy cơ gây tắc, hỏng màng RO. Khi đó, sẽ làm giảm tỷ lệ nước tinh khiết, khiến máy bơm phải hoạt động quá công suất. Tình trạng này có thể gây ra cháy, chập máy; làm giảm tuổi thọ máy.

Tốn kém chi phí thay thế và sửa chữa

     Nếu không thay lõi lọc nước thường xuyên, nguy cơ máy hỏng hóc sẽ cao hơn. Từ đó, bạn sẽ phải tốn kém thêm chi phí sửa chữa. Nhiều trường hợp bị hỏng nặng, không sửa được còn phải thay máy mới.

Vì sao cần thay lõi máy lọc nước định kỳ?

     Trong máy lọc nước, bơm là bộ phận hoạt động nhiều, liên tục với cường độ lớn nên rất dễ hỏng. Nếu bơm hỏng thì buộc phải thay mới, không sửa chữa được. Trong khi đó, việc mua một cái bơm mới còn tốn kém hơn nhiều so với việc thay lõi  lọc nước bình thường.

Dễ mắc các bệnh về tiêu hóa, đường ruột

     Nếu bạn sử dụng nước không đảm bảo vệ sinh trong một thơi gian dài, các chất cặn bản sẽ tích tụ và dễ gây ra các bệnh về đường tiêu hóa, nặng hơn là có nguy cơ mắc các bệnh ung thư do những chất độc hại không được loại bỏ và ngày tăng thêm trong cơ thể. Đặc biệt là trẻ em và phụ nữ mang thai sẽ bị ảnh hưởng rất lớn vì sức đề kháng kém.

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:

Đăng ký nhận tin

Nhập vào thông tin bên dưới để nhận tin sớm nhất từ chúng tôi
Zalo
Hotline