Vệ sinh máy nước nóng năng lượng mặt trời có thật sự cần thiết?

Địa chỉ: Số 9 Đường số 7, Khu Melosa, Quận 9, TP.HCM

Vệ sinh máy nước nóng năng lượng mặt trời có thật sự cần thiết?
Ngày đăng: 01/08/2022 03:03 PM

     Kinh tế phát triển, đời sống người dân ngày càng được cải thiện. Kéo theo nhu cầu sử dụng nước nóng trong sinh hoạt hàng ngày cũng tăng theo. Tuy nhiên, lượng điện năng tiêu thụ hiện nay ngày càng tăng cao lại trở thành vấn đề nhức nhối. Việc sử dụng các thiết bị thân thiện với môi trường trở thành xu hướng trong lối sống hiện đại, văn minh. Chính vì vậy, sự ra đời của máy nước nóng năng lượng mặt trời là một giải pháp an toàn cho môi trường.

Tại sao cần vệ sinh máy nước nóng năng lượng mặt trời?


     Dù muốn hay không, sau một thời gian sử dụng máy nước nóng tấm Panel cũng sẽ xuất hiện cặn bẩn (bụi, phèn, rong rêu…). Chúng bám vào bình bảo ôn của bình chứa nước nóng và cũng không ngoại trừ trường hợp còn bám vào ống dẫn nước nóng. Đấy cũng chính là lý do tại sao cần vệ sinh máy nước nóng tấm Panel thường xuyên Cũng như bảo trì và bảo dưỡng định kỳ. Chưa kể, khi việc vệ sinh được đảm bảo, sẽ giúp máy nước nóng năng lượng mặt trời tránh được:

Vệ sinh máy nước nóng năng lượng mặt trời

– Sự cố bình bị ăn mòn, hoen rỉ, đụng thủng tại thân của bồn chứa.

– Thông qua việc vệ sinh máy nước nóng năng lượng mặt trời. Nhanh chóng phát hiện những hư hỏng để khắc phục kịp thời.

– Cặn bẩn bám quá dày, khả năng giữ nhiệt của bình bảo ôn không được đảm bảo. Còn cung cấp được nguồn nước nóng như mong muốn.

Khi nào cần phải vệ sinh máy nước nóng năng lượng mặt trời?

Vệ sinh máy nước nóng năng lượng mặt trời

– Trong thời gian dài sử dụng, nếu bạn sử dụng nguồn nước sạch thì khoảng 1-2 năm. Nếu nguồn nước giếng thì khoảng nửa năm. Nếu bạn để ý chút xíu thì nguồn nước nóng từ máy năng lượng mặt trời sẽ giảm đi so với ban đầu mới lắp. Hoặc bạn cảm thấy nước vẩn đục hơn trước chút xíu. Hoặc xấu hơn là lúc bạn không thể sử dụng nước nóng,... Lúc này, bạn nên kiểm tra bồn chứa nước và máy nước nóng của nhà mình.

– Trong nguồn nước khi sử dụng 1 thời gian dài sẽ có cặn bẩn. Nó bao gồm bụi, phèn, rong rêu, cặn,... Sẽ đóng trong bình bảo ôn (bình chứa nước nóng) và thậm chí trong ống dẫn nước nóng.

– Ngoài ra, phía bên ngoài ống thủy tinh chân không lâu ngày sẽ bị bui bám bẩn và giảm hiệu quả hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Bên trong ống thủy tinh bị đóng cặn sẽ làm giảm hiệu suất đun sôi nước nóng. Bình bảo ôn bị đóng cặn sẽ nhanh bị hỏng hơn và thời gian giữ nhiệt sẽ giảm đi.

Chia sẻ:
Bài viết khác:

Đăng ký nhận tin

Nhập vào thông tin bên dưới để nhận tin sớm nhất từ chúng tôi
Zalo
Hotline