Tìm hiểu thông tin sơ lược về máy nước nóng năng lượng mặt trời 

Địa chỉ: Số 9 Đường số 7, Khu Melosa, Quận 9, TP.HCM

Tìm hiểu thông tin sơ lược về máy nước nóng năng lượng mặt trời 
Ngày đăng: 09/08/2022 07:36 PM

     Máy nước nóng năng lượng mặt trời là sản phẩm đang được sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống hiện nay. máy nước nóng năng lượng mặt trời giá tốt hoạt động nhờ ánh nắng mặt trời, và một số thiết bị quan trọng khác góp phần giúp nó hoạt động hiệu quả.

Tìm hiểu thông tin sơ lược về máy nước nóng năng lượng mặt trời 


     Máy nước nóng năng lượng mặt trời giá tốt. Đây là thiết bị được sử dụng nguồn năng lượng trực tiếp từ ánh sáng mặt trời để làm nóng nước phục vụ nhu cầu sinh hoạt của gia đình. Máy nước nóng năng lượng mặt trời hoạt động bởi một bộ thu hút ánh sáng trực tiếp mặt trời. Sau đó làm nóng nước trong bình.

máy nước nóng ống thủy tinh

Cấu tạo máy nước nóng năng lượng mặt trời giá tốt

     Cấu tạo máy nước nóng năng lượng mặt trời giá tốt gồm 3 bộ phận chính, đó là: ống hấp thụ nhiệt chân không, bình bảo ôn (bình chứa nước nóng) và giá đỡ.

Ống hấp thụ nhiệt chân không

     Đây là bộ phận hết sức quan trọng của cấu tạo máy nước nóng năng lượng mặt trời. Bộ phận này có nhiệm vụ hấp thu ánh sáng mặt trời để chuyển hóa thành năng lượng giúp nước nóng lên.

     Một máy nước nóng năng lượng mặt trời gồm nhiều ống hấp thụ nhiệt có chung cấu tạo. Bao gồm: hai lớp với khả năng chịu được va đập cao và ở giữa là lớp chân không.

     Thân ống được tráng lớp màng kim loại 3 lớp đặc biệt đảm nhiệm 3 chức năng chính: hấp thụ nhiệt, chống tản nhiệt và truyền dẫn nhiệt hấp thụ. Từ đó giúp làm nóng nước bên trong.

Bình bảo ôn

máy nước nóng ống thủy tinh

     Bình bảo ôn hay còn gọi là bình chứa nước nóng. Cấu tạo bình bảo ôn cũng gồm 3 lớp có cấu tạo từ chất liệu inox SUS 304. Đây là chất liệu inox cao cấp với ưu điểm rất bền bỉ. Nó phù hợp với đặc thù luôn phải đặt bên ngoài, chịu tác động của thời tiết. Nhờ đó mà đa số các máy nước nóng năng lượng mặt trời có thể chịu được nhiệt độ lên tới 160 độ C và thời gian giữ nhiệt lên tới 72 giờ.

Giá đỡ

     Giá đỡ của máy nước nóng năng lượng mặt trời thường được thiết kế đặc biệt theo góc nghiêng. Mục đích là để hứng được ánh sáng mặt trời tối đa nhất. Chất liệu của giá đỡ thường là từ thép không gỉ hoặc inox. Ngoài ra, một công dụng khác của giá đỡ là tạo ra cấu trúc chắc chắn trong cấu tạo bình năng lượng mặt trời. Nhằm gắn kết các bộ phận khác trên máy, từ đó đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Chia sẻ:
Bài viết khác:

Đăng ký nhận tin

Nhập vào thông tin bên dưới để nhận tin sớm nhất từ chúng tôi
Zalo
Hotline