Tác hại khi sử dụng máy nước nóng ống thủy tinh kém chất lượng

Địa chỉ: Số 9 Đường số 7, Khu Melosa, Quận 9, TP.HCM

Tác hại khi sử dụng máy nước nóng ống thủy tinh kém chất lượng
Ngày đăng: 14/06/2022 04:34 PM

     Máy nước nóng năng lượng mặt trời là sản phẩm được sử dụng phổ biến hiện nay nhờ tính năng siêu tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường. Được biết tới với khả năng làm nóng nước trực tiếp từ ánh sáng mặt trời. Tuy nhiên hiện nay có khá nhiều đơn vị bán thiết bị này. Nên bạn sẽ dễ dàng mua phải những loại máy kém chất lượng. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết những tác hại khi sử dụng máy kém nhé!

Những sự cố khi mua phải máy nước nóng ống thủy tinh kém chất lượng


     Mỗi ống thủy tinh của máy nước nóng năng lượng mặt trời luôn được nhà sản xuất lựa chọn vật liệu và linh kiện phù hợp nhất. Ứng dụng công nghệ sản xuất hiện đại nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Phát huy tối ưu công dụng của chúng. Tuy nhiên, nếu mua phải sản phẩm kém chất lượng hoặc chưa nắm được những hướng dẫn sử dụng máy năng lượng mặt trời. Thì có thể xảy ra những sự cố không mong muốn.

tác hại máy nước nóng ống thủy tinh kém chất lượng

Vỡ ống thủy tinh

     Ống thủy tinh có thể vỡ do mưa đá hoặc nhiệt độ quá nóng khiến ống bị nổ. Tuy nhiên, điều này chỉ xảy ra ở những loại ống kém chất lượng, hiện nay với các sản phẩm cao cấp ống thủy tinh hoàn toàn có khả năng chịu được áp lực lớn từ ngoại cảnh và áp suất nhiệt cao

Bám cặn bẩn 

     Nếu bạn ở khu vực có nguồn nước không đảm bảo vệ sinh. Hoặc đã lâu ngày không bảo dưỡng vệ sinh ống thủy tinh. Thì cặn bẩn sẽ bám lại trên thành ống (đối với ống chân không) gây tắc nước ở ống thủy tinh. Hay làm chậm thời gian làm nóng của nước. 

Bị rò rỉ nước

     Bạn cần kiểm tra lại các mối hàn, van khóa và cả đường ống. Ở những vị trí này chúng có nguy cơ bị rò rỉ nước rất cao. Khi thấy hiện tượng này không nên tự ý sử dụng các loại keo tram, trét để ngăn rò rỉ mà phải liên hệ với đội ngũ kỹ thuật để hỗ trợ. Bởi các loại keo này không an toàn cho nguồn nước sạch sinh hoạt. Cũng như không thể chống chịu với nguồn nước có nhiệt độ cao

Chia sẻ:
Bài viết khác:

Đăng ký nhận tin

Nhập vào thông tin bên dưới để nhận tin sớm nhất từ chúng tôi
Zalo
Hotline