Sử dụng máy nước nóng hồng ngoại có tốt không?

Địa chỉ: Số 9 Đường số 7, Khu Melosa, Quận 9, TP.HCM

Sử dụng máy nước nóng hồng ngoại có tốt không?
Ngày đăng: 27/07/2022 07:09 PM

     Trên thị trường có khá nhiều bình (máy) nóng lạnh như máy nước nóng trực tiếp, bình nước nóng gián tiếp, và máy nước nóng năng lượng mặt trời. Ngoài ra, sản phẩm mới gần đây là máy nước nóng hồng ngoại cũng được quan tâm nhiều. 

     Tuy nhiên vì là dòng mới nên về tính năng và độ an toàn của nó chưa được nhiều đánh giá. Để hiểu rõ hơn về bình nước nóng hồng ngoại cũng như có nên sử dụng sản phẩm này không? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có câu trả lời chính xác!

Máy nước nóng hồng ngoại là gì?


     Máy nước nóng công nghệ hồng ngoại là dòng máy sử dụng tia hồng ngoại để làm nóng nước. Khi bật nguồn, bộ vi xử lý thông minh có vai trò quan trọng bằng việc kiểm tra nguồn cảm biến nhiệt và cảm biến rò rỉ. Nếu tất cả vẫn hoạt động bình thường thì sau đó bình nước nóng sẽ bắt đầu hoạt động. 

     Khi có nguồn điện tác động, các tia laser được bật lên, các ống thạch anh sẽ nóng lên do nhận được nhiệt từ sự bức xạ của tia hồng ngoại. Quá trình này diễn ra vô cùng nhanh chóng, chỉ trong vòng khoảng 2 giây. 

     Sau đó, khi van nước được mở, cảm biến sẽ kích hoạt nước trực tiếp chay qua khu vực các ống thạch anh và được làm nóng ngay để có thể sử dụng.

Nên lựa chọn máy nước nóng hồng ngoại hay không?


     Máy nước nóng hồng ngoại là sản phẩm mới được ứng dụng tại Việt Nam, do đó bên cạnh những ưu điểm nổi bật như:

✔ Độ an toàn, đảm bảo cao do công nghệ sử dụng không khiến điện và nước phải tiếp xúc trực tiếp với nhau, giảm thiểu khả năng chập điện do nước. 

✔ Làm nóng nhanh chóng, không tốn thời gian chờ đợi vì áp dụng công nghệ bức xạ hồng ngoại để làm nóng nước, kết hợp cùng ống thạch anh có thể tái chế, bảo vệ môi trường. 

✔ Sản phẩm giúp tiết kiệm điện năng tốt vì không phải tốn quá nhiều thời gian bật chờ làm nóng.

✔ Tia hồng ngoại còn có khả năng diệt khuẩn trong nước, đảm bảo cung cấp nguồn nước sạch cho cả gia đình sử dụng. 

     Vẫn còn một số nhược điểm mà người sử dụng cần lưu ý trước khi mua như:

▶ Giá thành sản phẩm máy nước nóng hồng ngoại khá cao so với mặt bằng chung, không phải gia đình nào cũng có đủ khả năng kinh tế để mua. 

▶ Công nghệ bình nước nóng hồng ngoại còn khá mới mẻ ở Việt Nam nên việc sửa chữa và tìm linh kiện thay thế cũng sẽ gặp khó khăn.

Chia sẻ:
Bài viết khác:

Đăng ký nhận tin

Nhập vào thông tin bên dưới để nhận tin sớm nhất từ chúng tôi
Zalo
Hotline