Ống thủy tinh máy nước nóng năng lượng mặt trời là gì?

Địa chỉ: Số 9 Đường số 7, Khu Melosa, Quận 9, TP.HCM

Ống thủy tinh máy nước nóng năng lượng mặt trời là gì?
Ngày đăng: 11/06/2022 12:36 PM

     Máy nước nóng năng lượng mặt trời là sản phẩm đang được sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Máy nước nóng năng lượng mặt trời hoạt động nhờ ánh nắng mặt trời, và một số thiết bị quan trọng khác góp phần giúp nó hoạt động hiệu quả. Một trong những bộ phận quan trọng của máy nước nóng năng lượng mặt trời đó là ống thủy tinh. Vậy ống thủy tinh máy nước nóng năng lượng mặt trời là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Ống thủy tinh máy nước nóng năng lượng mặt trời là gì?


     Ống thủy tinh máy nước nóng năng lượng mặt trời hay còn gọi là ống thu nhiệt là một bộ phận quan trọng và không thể tách rời của máy nước nóng năng lượng mặt trời dạng ống. Nó là bộ phận hấp thu nhiệt từ ánh nắng mặt trời, làm nước nóng lên và luân chuyển về bình bảo ôn lưu trữ và cung cấp nước nóng để sử dụng. Ống thủy tinh là một dạng vật liệu dễ vỡ, khi có tác động của ngoại cảnh hay sử dụng không đúng cách đều có thể bị vỡ. Vì ống thủy tinh là bộ phận không thể tách rời của máy nước nóng năng lượng mặt trời nên khi bị bể thì chắc chắn phải thay thế thì mới vận hành máy nước nóng năng lượng được.

Phân loại ống thủy tinh máy nước nóng năng lượng mặt trời

     Ống thủy tinh máy nước nóng năng lượng mặt trời có nhiều loại và chủng loại khác nhau. Tuy nhiên, hiện nay có 3 loại ống thủy tinh thu nhiệt phổ biến đó là:

Ống thủy tinh thu nhiệt phi 47

     Có đường kính ngoài là 47mm, đường kính bên trong là 38mm, chiều dài ống dao động từ 1m25 đến 1m50là loại ống dùng cho dòng máy nước nóng năng lượng mặt trời phi 47, là dòng máy cũ và không còn phổ biến trên thị trường hiện nay nên rất hiếm bởi dòng máy sử dụng ống phi 47 hiệu năng hấp thụ nhiệt thấp rất thấp. 

Ống thủy tinh thu nhiệt phi 58

     Dòng ống thông dụng và phổ biến nhất trên thị trường hiện nay, vì khả năng hấp thụ nhiệt cực tốt, dễ dàng lắp đặt và thay thế. Chiều dài của ống là 1m80, đường kính ngoài là 58mm, đường kính trong là 45mm. Có nhiều màu sắc khác nhau như ruột đen, ruột đỏ, ruột tím.

Ống thủy tinh thu nhiệt phi 70

     Đây là dòng ống mới nhất hiện nay và dường như chỉ có sản phẩm của Đại Thành mới có. Đường kính ngoài là 70mm, đường kính trong là  47mm và chiều dài ống là  2.1m. Tuy nó không vượt trội như ống phi 58, giá thành cao, chi phí sửa chữa lớn, nhưng thời gian làm nóng nhanh hơn gấp nhiều lần so với các ống thường. 

     Ngoài ra, Máy nước nóng năng lượng mặt trời với ống thủy tinh chân không F70 có Ưu điểm vượt trội giảm đáng kể diện tích lắp đặt, Rất phù hợp với những hộ gia đình có vị trí lắp đặt Nhỏ - Hẹp - Hoặc muốn tiết kiệm không gian; Nhưng vẫn thỏa mãn nhu cầu sử dụng nước nóng phù hợp với gia đình mình.

Chia sẻ:
Bài viết khác:

Đăng ký nhận tin

Nhập vào thông tin bên dưới để nhận tin sớm nhất từ chúng tôi
Zalo
Hotline