Những nguyên tắc lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời đúng cách

Địa chỉ: Số 9 Đường số 7, Khu Melosa, Quận 9, TP.HCM

Những nguyên tắc lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời đúng cách
Ngày đăng: 01/08/2022 03:03 PM

     Máy nước nóng năng lượng mặt trời được sử dụng rộng rãi bởi có tính an toàn cao, tuổi thọ lâu dài. Nhưng để lắp đặt đúng cách thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng tìm hiểu các nguyên tắc lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời. Đảm bảo hiệu quả nhất ngay tại bài viết này nhé!

Những nguyên tắc khi lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời


     Ngoài việc mua được dòng máy đạt tiêu chuẩn chất lượng và dung tích phù hợp với gia đình sử dụng. Chúng ta cũng cần phải nắm rõ những nguyên tắc trong lắp đặt máy. Để tránh việc máy xảy ra sự cố khi vận hành. Như không có nước nóng, nước bị rò rỉ, tràn ra ngoài. Hay việc đặt không an toàn gây ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Những nguyên tắc lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời đúng cách

Hướng và vị trí lắp đặt

     Máy năng lượng mặt trời hoạt động chính là nhờ vào hấp thụ ánh sáng mặt trời. Bởi vậy nên cần đặt ở những nơi không bị che khuất, ít có vật cản. Theo hướng chính Nam để hứng được nhiều giờ ánh sáng nhất hoặc Tây Nam, Đông Nam. Tuyệt đối không được đặt theo hướng Bắc. Các vị trí để máy cần có độ cứng vững cao, chắc chắn, chịu lực tốt. Trường hợp lắp máy ở nơi bị che khuất hay có diện tích hạn hẹp. Sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu suất của máy. Việc kiểm tra máy hoạt động hay vệ sinh, bảo dưỡng trở nên khó khăn hơn.

Nguồn nước cấp

     Nước cấp vào máy năng lượng cần đảm bảo tính liên tục và ổn định. Theo đúng yêu cầu kĩ thuật, đường nước ra nước của bồn nước lạnh cần cao hơn. Hoặc ngang bằng vào đường nước vào của máy năng lượng. Vì vậy mà khi đặt hệ thống máy nước nóng và bồn nước trên cùng một mặt phẳng. Thì chân bồn chứa cần nâng lên từ 0.7 – 1m. Để đảm bảo nước chảy qua theo nguyên tắc bình thông nhau.

Những nguyên tắc lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời đúng cách

Hệ thống ống dẫn nước

     Ống và phụ kiện của đường ống nước lạnh có thể dùng nhiều loại ống khác nhau và hàn nối nhờ keo gắn ống. Riêng với đường nước nóng khi lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời. Thì cần sử dụng loại ống chịu nhiệt PPR hoặc ống kim loại. Mà có tác dụng giữ và chịu nhiệt, có độ bền cao. Tránh sử dụng các loại ống giả rẻ, không đảm bảo chất lượng. Làm ảnh hưởng đến nguồn nước cũng như độ bền không cao.

Lắp đường ống thông hơi

     Ống thông hơi có nhiệm vụ làm thông khí trong bình bảo ôn. hải gắn bằng ống chịu nhiệt và được cột cố định tránh nghiêng lật khi có gió bão. Chiều cao của ống phải vượt quá đỉnh bồn cấp nước lạnh tránh trường hợp trào ra.

Chia sẻ:
Bài viết khác:

Đăng ký nhận tin

Nhập vào thông tin bên dưới để nhận tin sớm nhất từ chúng tôi
Zalo
Hotline