Nên mua máy nước nóng năng lượng mặt trời hay tấm pin mặt trời?

Địa chỉ: Số 9 Đường số 7, Khu Melosa, Quận 9, TP.HCM

Nên mua máy nước nóng năng lượng mặt trời hay tấm pin mặt trời?
Ngày đăng: 27/07/2022 07:11 PM

     Cấu tạo máy nước nóng năng lượng mặt trời và tấm pin mặt trời có khá nhiều điểm khác biệt, do đó việc để lựa chọn dòng máy nào tốt hơn là điều khó khăn. Để hiểu rõ hơn về 2 sản phẩm này, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây!

Sự khác biệt giữa máy NLMT và tấm pin mặt trời


     Khi năng lượng xanh trở nên phổ biến hơn, nhu cầu về các giải pháp trong nước khai thác năng lượng tái tạo tiếp tục tăng. Vì lý do đó, nhiều lựa chọn thay thế hiện có sẵn cho các chủ nhà muốn giảm lượng khí thải carbon và tiết kiệm hóa đơn năng lượng của họ. 

     Nếu sự lựa chọn nguồn năng lượng của bạn là mặt trời, bạn có thể đã biết rằng có hai hệ thống có sẵn ngày nay: tấm pin mặt trời và máy nước nóng năng lượng mặt trời. Trong khi cả hai đều hoạt động bằng cách hấp thụ ánh sáng mặt trời – và do đó cần phải được đặt trên mái nhà của bạn, hướng về phía nam – sự tương đồng giữa chúng kết thúc ở đó. Trên thực tế, chúng là hai sản phẩm rất khác nhau.

Máy nước nóng NLMT

     Máy nước nóng năng lượng mặt trời loại nhỏ hay lớn đều không sản xuất điện. Họ sử dụng ánh sáng mặt trời khác nhau, biến nó thành nhiệt chứ không phải năng lượng. Bộ thu năng lượng mặt trời được tạo thành từ một loạt các ống chứa dung dịch biến năng lượng mặt trời thành nhiệt, sau đó được chuyển và lưu trữ trong bể nước. Sau đó, nó có thể được sử dụng để sưởi ấm không gian hoặc để cung cấp nước nóng. 

     Thay vào đó, các bộ thu nhiệt độ thấp có thể được sử dụng để làm nóng bể bơi. Thông thường, một hệ thống nhiệt mặt trời sẽ cung cấp 90% lượng nước nóng của bạn vào mùa hè, khi không cần sưởi ấm không gian và 40-60% vào mùa đông. 

     Ngoài ra, nó kéo dài tuổi thọ của nồi hơi của bạn thêm 60%. Bạn có thể sử dụng nhiệt mặt trời để sưởi ấm và các tấm nhiệt động cho nước nóng chuyển sang màu xanh lá cây hoàn toàn. 

Tấm pin mặt trời

     Các tấm pin mặt trời khai thác hiệu ứng quang điện bằng cách hấp thụ các hạt ánh sáng (photon), trích xuất các electron và dẫn chúng qua một sợi dây: chính dòng điện của electron là điện. Điều này được thực hiện bằng cách sử dụng pin mặt trời làm từ vật liệu bán dẫn như silicon, có lớp âm và lớp dương, tạo ra từ trường. 

     Do đó, các tấm pin mặt trời được sử dụng để sản xuất một số hoặc tất cả điện mà ngôi nhà cần. Các hệ thống nhỏ hơn sẽ dẫn đến tiết kiệm lớn cho hóa đơn năng lượng, trong khi những hệ thống lớn hơn có thể tạo ra đủ năng lượng để cho phép bạn trở nên độc lập khỏi lưới điện.

     Mặc dù hai hệ thống hoạt động khác nhau và có mục đích riêng biệt, chúng vẫn đạt được cùng một mục tiêu: sử dụng năng lượng tái tạo, chi phí thấp thay vì các nguồn năng lượng truyền thống, bẩn hơn. Cả hai hệ thống sẽ cho phép bạn tiết kiệm tiền và giúp môi trường. Sau khi cài đặt, họ cần ít bảo trì và cung cấp năng lượng miễn phí và nước nóng. Tuy nhiên, về tính ứng dụng và phổ biến thì máy nước nóng NLMT đang là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng.

Lựa chọn máy nước nóng năng lượng mặt trời


     Thay vì sử dụng các dòng chuyển đổi năng lượng khác thì máy nước nóng NLMT là sản phẩm được lựa chọn nhiều nhất bởi:

Tiết kiệm chi phí

     Với nguyên lý hoạt động dùng ánh sáng mặt trời để tạo nhiệt, máy nước nóng năng lượng mặt trời tiết kiệm điện năng nên sẽ giảm chi phí hàng tháng một cách đáng kể.

     Ngoài ra, máy nước nóng này còn được trang bị sẵn bình bảo ôn để lưu trữ nước nóng và nhiệt giúp bạn có thể dùng tắm, rửa bát, nấu ăn, rất tiện dụng cho việc sinh hoạt trong gia đình.

An toàn khi sử dụng

     Về độ an toàn của máy nước nóng năng lượng mặt trời, phải kể đến trang bị một tấm phẳng được bảo vệ bằng một lớp kính cường lực cao cấp cho độ bền cao, hiệu quả làm nóng cực tốt. 

     Bên cạnh đó, loại máy này còn được ống năng lượng mặt trời hấp thụ nhiệt thiết kế kín khít hạn chế tối đa việc bám cặn bẩn hay rong rêu trong lòng ống, đảm bảo vệ sinh, an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Và tất nhiên việc sử dụng thái dương năng cực kỳ an toàn, không sợ bị điện giật, không sợ cháy nổ, rất phù hợp với cuộc sống đô thị hiện đại.

Có cả nước nóng khi mất điện

     Một ưu điểm không thể bỏ qua của loại máy nước nóng này là có thể sử dụng được ngay cả khi mất điện, điều mà bất cứ loại máy nóng lạnh khác không bao giờ làm được.

     Với máy nước nóng năng lượng mặt trời, nước được làm nóng liên tục ban ngày và tích trữ trong bình nhiệt được bọc bảo ôn giữ nóng đến hơn 72h.

     Với những ưu điểm trên, việc sử dụng máy năng lượng mặt trời là điều cần thiết. 

Chia sẻ:
Bài viết khác:

Đăng ký nhận tin

Nhập vào thông tin bên dưới để nhận tin sớm nhất từ chúng tôi
Zalo
Hotline