Máy nước nóng năng lượng mặt trời loại tấm phẳng có tốt không?

Địa chỉ: Số 9 Đường số 7, Khu Melosa, Quận 9, TP.HCM

Máy nước nóng năng lượng mặt trời loại tấm phẳng có tốt không?
Ngày đăng: 27/07/2022 07:15 PM

     So với loại ống, máy nước nóng năng lượng mặt trời loại tấm phẳng có những ưu điểm riêng. Hãy cùng xem đó là những ưu điểm vượt trội nào nhé!

     Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng vô hạn, sạch và dồi dào mà con người có thể sử dụng lâu dài. Việc sử dụng các loại máy năng lượng mặt trời đang được các chuyên gia khuyến khích bởi những lợi ích tuyệt vời chúng mang lại, không ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường. Một trong số đó là sử dụng máy năng lượng loại tấm phẳng.

Cấu tạo máy nước nóng năng lượng mặt trời tấm phẳng


     Máy nước nóng năng lượng mặt trời tấm phẳng gồm có 5 bộ phận chính:

▶ Bình bảo ôn: có khả năng giữ nhiệt tốt

▶ Tấm thu nhiệt: gồm 3 lớp: lớp kính cường lực chịu lực tốt; lớp kính cường lực tăng hiệu suất hấp thu nhiệt năng; và lớp bảo ôn giúp giữ nhiệt nước nóng lâu hơn

▶ Khung tấm phẳng: cấu tạo từ hợp kim nhôm có độ bền cực cao

▶ Bộ chân đế: vững chãi thường từ inox

▶ Hệ thống ống nối: cấu tạo từ nguyên liệu inox siêu bền

Nguyên lý hoạt động của máy nước nóng NLMT loại tấm phẳng


     Cũng giống như các loại máy nước nóng năng lượng mặt trời khác, máy nước nóng NLMT dạng tấm phẳng cũng có vai trò hấp thụ ánh sáng mặt trời để chuyển hóa từ quang năng thành nhiệt năng. Tuy nhiên quy trình này khác với dạng máy nước nóng năng lượng mặt trời ống chân không và ống dầu.

     Nước từ bình chứa sẽ thông qua hệ thống ống nối gắn trên tấm phẳng. Khi tấm phẳng hấp thu năng lượng mặt trời và làm nóng nước thì nước sẽ được đưa lên bình bảo ôn theo nguyên lý đối lưu nhiệt tự nhiên. Tức là nước nóng sẽ di chuyển lên bình bảo ôn và nước lạnh lại tiếp tục di chuyển vào hệ thống ống nối dưới tấm phẳng. Chu trình này diễn ra tuần hoàn và liên tục đến khi nhiệt độ nước bên trong bình đạt tới nhiệt độ theo mức thiết đặt từ trước.

Ưu điểm vượt trội của máy nước nóng NLMT tấm phẳng


Không cần đặt bồn cấp cao hơn

     Khác với dòng ống dầu và chân không, máy nước nóng năng lượng mặt trời loại tấm phẳng có thể lắp ở bất cứ vị trí nào trên mái nhà, miễn là chắc chắn, và không cần phải đặt bồn cấp nước cao hơn.

Có bộ thiết đặt điều khiển nhiệt

     Một ưu thế của loại máy nước nóng tấm phẳng mà loại ống chân không và ống dầu không có đó chính là có tích hợp hệ thống thiết đặt tự ngắt nguồn cấp. Theo đó, máy sẽ tự động ngắt nguồn cấp sau khi nhiệt độ nước đạt tới mức cần thiết.

     Đây là ưu thế khác biệt của dòng tắm phẳng so với 2 dòng còn lại nên sẽ rất tiện lợi cho các gia đình.

Dễ lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau

     Do không yêu cầu phải có bồn cấp ở vị trí cao hơn nên cho dù chọn vị trí nào trên mái nhà bạn cũng có thể lắp đặt máy nước nóng một cách dễ dàng.

Chia sẻ:
Bài viết khác:

Đăng ký nhận tin

Nhập vào thông tin bên dưới để nhận tin sớm nhất từ chúng tôi
Zalo
Hotline