Lưu ý sử dụng máy nước nóng ống thủy tinh

Địa chỉ: Số 9 Đường số 7, Khu Melosa, Quận 9, TP.HCM

Lưu ý sử dụng máy nước nóng ống thủy tinh
Ngày đăng: 11/06/2022 01:00 PM

     Sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời là giải pháp tiết kiệm điện hữu hiệu được rất nhiều gia đình lựa chọn. Vậy cần lưu ý những gì khi sử dụng máy nước nóng ống thủy tinh? Mọi thắc mắc sẽ được sẽ giải đáp trong bài viết dưới đây.

Lưu ý sử dụng máy nước nóng ống thủy tinh


     “Tại sao phải bảo dưỡng máy nước nóng ống thuỷ tinh thường xuyên?", đây là câu hỏi khá nhiều người thắc mắc. Trong bài viết dưới đây, sẽ giúp bạn lí giải nguyên nhân vì sao bạn nên thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng bình nước nóng.

Sử dụng ống dẫn nước nóng chuyên dụng

     Bạn không nên sử dụng ống thông thường để dẫn nước nóng. Vì nhiệt độ cao sẽ làm ống bị chảy nhựa gây hư hỏng, đồng thời nước sử dụng sẽ bị nhiễm các hóa chất độc hại. Do đó, bạn nên sử dụng ống dẫn nước chuyên dụng cho máy nước nóng năng lượng mặt trời để máy hoạt động hiệu quả hơn và đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Nguồn nước sử dụng

     Bạn nên đảm bảo nguồn nước chảy qua máy thường xuyên vì nếu không cung cấp đủ nước cho máy rất dễ gây hư hỏng và giảm tuổi thọ nhanh chóng.

Ngoài ra, nguồn nước sử dụng không có nhiều tạp chất bẩn, gây hại đến sức khỏe và nguồn nước nên được bơm trên bồn chứa đặt cao hơn mái nhà.

Vị trí lắp đặt

     Máy nước nóng năng lượng mặt trời cần được lắp đặt nơi thoáng mát, không có vật cản che chắn bên cạnh hay trước mặt của bình như sân thượng, mái nhà,...Nơi lắp đặt cần được tiếp nhận ánh nắng mặt trời 3 - 4 giờ một ngày để có thể cung cấp đủ nước nóng sinh hoạt.

Cấp nước vào máy

Thời điểm nên cấp nước vào máy

     Khi cấp nước vào máy bạn cần phải lưu ý về thời gian cấp, tốt nhất nên cấp nước sau khi đã sử dụng hết, có thể cấp vào buổi sáng hoặc buổi tối. Tuyệt đối, không nên cấp nước vào máy khi đặt dưới trời nắng trong 10 phút, vì như thế rất dễ gây hư hỏng ống chân không.

Lưu lượng nước khi cấp vào máy

     Khi sử dụng máy nước nóng bạn cần đảm bảo nguồn nước được cung cấp thường xuyên. Lưu lượng cấp tốt nhất là 8 lít/phút, bạn không nên cấp quá nhiều nước theo mức quy định vì như thế sẽ bị tràn nước ra lỗ thông khí, gây hư hỏng cho các thiết bị khác.

Không mở van quá lớn

     Khi cấp nước vào máy, bạn không nên mở van quá lớn, để tránh áp lực lên bình bảo ôn dẫn đến tình trạng tràn nước trào ảnh hưởng đến miệng thoát khí. Ngoài ra, mở van vừa phải còn giúp hạn chế lưu lượng nước nóng chảy mạnh ảnh hưởng đến bạn và gia đình.

Thường xuyên vệ sinh bồn chứa nước

     Để giúp máy nước nóng năng lượng mặt trời hoạt động hiệu quả và vận hành tốt nhất, trong quá trình sử dụng bạn nên thường xuyên vệ sinh bồn chứa nước theo định kỳ. Ngoài ra, đối với bình bảo ôn, ống thủy tinh cần vệ sinh khoảng 2 năm 1 lần.

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:

Đăng ký nhận tin

Nhập vào thông tin bên dưới để nhận tin sớm nhất từ chúng tôi
Zalo
Hotline