Khi lắp đặt máy nước nóng tấm panel cần lưu ý điều gì?

Địa chỉ: Số 9 Đường số 7, Khu Melosa, Quận 9, TP.HCM

Khi lắp đặt máy nước nóng tấm panel cần lưu ý điều gì?
Ngày đăng: 14/06/2022 05:00 PM

     Máy nước nóng năng lượng mặt trời không chỉ giúp làm nóng nước. Mà còn tiết kiệm điện năng, bảo vệ môi trường. Do đó, đây là sản phẩm được các gia đình lựa chọn. Tuy nhiên, để đảm bảo lựa chọn máy nước nóng tấm panel phù hợp. Bạn hãy ghi nhớ những lưu ý quan trọng dưới đây nhé!

Những lưu ý khi thi công lắp đặt máy nước nóng tấm panel 


     Panel cách nhiệt là loại vật liệu xây dựng được sử dụng cho mục đích chống nóng, cách âm và cách nhiệt hiệu quả. Tấm panel cách nhiệt được ứng dụng phổ biến trong các công trình xây dựng như nhà ở, xưởng sản xuất,… Giúp tối ưu chi phí cho chủ đầu tư.  

Vị trí lắp đặt máy

     Trước khi lắp máy, chúng ta cần khảo sát địa hình sân thượng nhà mình có đủ diện tích không? Mái nhà mình là mái tôn, ngói, hay bê tông có chịu được trọng lực của máy, bồn nước không? Vì máy hấp thu nhiệt trực tiếp từ năng lượng tự nhiên nên cần phải lắp đặt theo hướng mặt trời mọc và lặn. Theo khuyến cáo, máy phải được đặt theo hướng nam hoặc bắc để có thể đón nắng nhiều thời gian nhất trong một ngày.

lưu ý khi thi công lắp đặt máy nước nóng tấm panel 

     Ngoài ra, nơi lắp đặt máy cũng phải thật sự thông thoáng. Tránh các vật cản che nắng như mái tôn, bóng cây xanh, che khuất do chiều cao nhà hàng xóm. Để máy tiếp xúc ánh nắng và đun sôi nước với hiệu suất cao nhất có thể.

Nguồn cấp nước

     Nguyên lí hoạt động của máy năng lượng mặt trời là nước lạnh từ trên cao chảy xuống ống thủy tinh chân không. Nhờ quá trình đối lưu nhiệt mà nguồn nước sẽ được làm nóng tự nhiên. Để sử dụng an toàn và đảm bảo luôn có nước nóng. Máy sẽ được lắp van 1 chiều ngăn nước nóng chảy ngược. Chính vì nguyên lý này, cần phải có nguồn nước cung cấp ổn định cho máy nước nóng. Bồn chứa nước lạnh để cấp nước phải được đặt cao hơn so với mặt sàn lắp máy ít nhất 1m. Nhưng lại không được quá cao, vì áp lực nước lớn sẽ làm hỏng bình bảo ôn của máy.

Bình chứa nước

     Nếu gia đình bạn chưa có bình chứa nước, cần cân nhắc mua thêm khi có ý định lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời:

‒ Với những gia đình dưới 4 người: thì dung tích bồn chứa khoảng 120 - 160 lít.

‒ Với những gia đình 5 - 8 người: thì dung tích bồn chứa khoảng 160 - 200 lít.

‒ Với những gia đình trên 8 người: thì dung tích bồn chứa khoảng trên 200 - 300 lít.

‒ Với những nơi đông người hơn như nhà nghỉ, khách sạn: thì dung tích bồn chứa khoảng trên 300 lít.

Chia sẻ:
Bài viết khác:

Đăng ký nhận tin

Nhập vào thông tin bên dưới để nhận tin sớm nhất từ chúng tôi
Zalo
Hotline