Khám phá lý do phải bảo dưỡng máy nước nóng năng lượng mặt trời

Địa chỉ: Số 9 Đường số 7, Khu Melosa, Quận 9, TP.HCM

Khám phá lý do phải bảo dưỡng máy nước nóng năng lượng mặt trời
Ngày đăng: 01/08/2022 03:03 PM

     “Tại sao phải bảo dưỡng máy nước nóng ống thủy tinh thường xuyên?", đây là câu hỏi khá nhiều người thắc mắc. Để mọi người có câu trả lời chính xác nhất, hãy cùng đến bài viết ngày hôm nay nhé!

lý do phải bảo dưỡng máy nước nóng năng lượng mặt trời

Tại sao cần phải bảo dưỡng máy nước nóng năng lượng mặt trời?


     Theo các chuyên gia phân tích chúng ta nên bảo dưỡng máy nước nóng năng lượng mặt trời thường xuyên bởi các lí do sau đây:

• Qua một thời gian sử dụng lâu ngày, bên trong bình nóng lạnh sẻ có bám một lớp cặn bã và lớp cặn bã này làm giảm khả năng làm nóng của bình tắm nước nóng. Đặc biệt ở những khu vực mà sử dụng nước nhiễm phèn hoặc có nhiều tạp chất thì người sử dụng cần phải thường xuyên súc rửa bình để bình nóng lạnh luôn được sạch sẽ. Đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.

• Tiếp theo lí do bạn nên bảo dưỡng máy nước nóng là do lớp cặn bẩn này sẻ còn bám vào thanh đốt và làm chậm quá trình đốt nóng. Gây tốn điện năng và trường hợp thanh đốt bị ăn mòn có thể gây sự cố chập cháy điện. Ảnh hưởng đến chất lượng của bình nóng lạnh. Gây nguy hiểm sự an toàn của người sử dụng.

• Việc bảo dưỡng mang lại rất nhiều lợi ích. Giúp ta kiểm tra chất lượng bình nước nóng và các thiết bị liên quan. Giúp xem có hiện tượng hư hỏng gì không kể kịp thời thay thế.

lý do phải bảo dưỡng máy nước nóng năng lượng mặt trời

     Thông thường, thời gian bảo dưỡng bình nóng lạnh tốt nhất là 1 năm 1 lần. Còn nếu bình nóng lạnh ở nhà nghỉ, khách sạn thì nên 6 tháng bảo dưỡng một lần là tốt nhất. Tuy nhiên, thời gian bảo dưỡng còn phụ thuộc vào nguồn nước ở khu vực mà bạn sinh sống. Nếu như nước bẩn, có nhiều phèn thì bạn cần rút ngắn thời gian vệ sinh bình nóng lạnh lại.

Chia sẻ:
Bài viết khác:

Đăng ký nhận tin

Nhập vào thông tin bên dưới để nhận tin sớm nhất từ chúng tôi
Zalo
Hotline