Hướng dẫn bạn cách vệ sinh máy nước nóng ống thủy tinh

Địa chỉ: Số 9 Đường số 7, Khu Melosa, Quận 9, TP.HCM

Hướng dẫn bạn cách vệ sinh máy nước nóng ống thủy tinh
Ngày đăng: 14/06/2022 04:21 PM

     Không chỉ là máy nước nóng ống thủy tinh, mà các thiết bị khác cũng vậy. Chúng sẽ hoạt động lâu dài và bền bỉ hơn nếu được bảo trì cũng như vệ sinh định kỳ. Bởi nếu như tần suất vệ sinh không đều đặn hoặc tệ hơn là bạn không làm điều đó thì chắc chắn rằng chúng sẽ gây ra những tình trạng không mong muốn sau. Cùng tìm hiểu cách vệ sinh máy nước nóng ngay bài viết dưới đây nhé!

Bạn đã biết cách vệ sinh máy nước nóng ống thủy tinh chưa?


     Cho dù bạn sử dụng nước máy đã qua xử lý thì trong quá trình nước luân chuyển từ bồn chứa vào ống thủy tinh. Sau đó di chuyển lên bình bảo ôn, chúng cũng mang một số cặn bẩn nhất định. Nếu thời gian quá lâu, những cặn bẩn này hình thành tạo rong rêu hoặc đóng phèn. Gây hư hại đến bình bảo ôn cũng như khiến nước của bạn có thể bị vẫn đục.

cách vệ sinh máy nước nóng ống thủy tinh

Lau chùi bụi bẩn bên ngoài máy

     Bạn cần sử dụng nước sạch, giẻ lau cùng với dung dịch vệ sinh thông thường để lau sạch bụi bẩn bám vào bên ngoài thiết bị. Như bình bảo ôn, ống thủy tinh và khung nâng đỡ. Việc này sẽ giúp lấy đi những bụi bẩn bên ngoài. Ngăn chặn quá trình đóng bụi cản trở khả năng hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời, giúp thiết bị sạch hơn.

Xúc rửa bên trong máy nước nóng ống thủy tinh

     Nước tuần hoàn bên trong ống thủy tinh và bình bảo ôn, về lâu dài chúng sẽ bị lắng đọng cặn cũng như bị rong rêu bám vào. Bạn cẩn thận tháo roong bên ngoài và tháo dợ từng ống thủy tinh. Sau đó đem ra xúc rửa cẩn thận bằng các thiết bị chuyên dụng. Đối với bình bảo ôn chúng ta cũng làm tương tự. Sau đó để chúng ráo nước hoàn toàn rồi tiến hành lắp đặt lại như ban đầu. Bước này sẽ giúp nước của bạn sẽ sạch hơn, không bị nhiễm bẩn khi đi qua thiết bị.

Vệ sinh lại và kiểm tra những chi tiết khác

     Sau khi vệ sinh kỹ càng, chúng ta nên lau chùi 1 lần nữa để đảm bảo chúng được vệ sinh một cách hoàn toàn. Kiểm tra lại các roong lắp ở đầu nối ống đã chặt chưa? Có bị rỉ nước hay không đồng thời kiểm tra các chi tiết khác để đảm bảo chúng hoạt động một cách tốt nhất. Sau quá trình vệ sinh, không nên mở van nước đột ngột. Áp lực nước quá lớn cũng có thể làm vỡ ống thủy tinh. Vì vậy, cần mở van một cách từ từ, nước sẽ chảy nhẹ nhàng vào ống.

Chia sẻ:
Bài viết khác:

Đăng ký nhận tin

Nhập vào thông tin bên dưới để nhận tin sớm nhất từ chúng tôi
Zalo
Hotline