Có nên lắp đặt phao cơ chống tràn bồn nước?

Địa chỉ: Số 9 Đường số 7, Khu Melosa, Quận 9, TP.HCM

Có nên lắp đặt phao cơ chống tràn bồn nước?
Ngày đăng: 21/06/2022 09:30 AM

     Với cách làm truyền thống, chúng ta thường phải theo dõi trong suốt quá trình máy bơm hoạt động để đề phòng trường hợp nước tràn, khá bất tiện. Hiện nay, các loại phao cơ thông minh ra đời đã giúp cho chúng ta có thể ngắt – mở động cơ bơm một cách hoàn toàn tự động mà không cần phải mất thời gian quan sát máy bơm và mực nước trong bể chứa như cách cũ.

Tại sao phải lắp phao cơ cho bồn nước gia đình?


     Thường thì các hộ gia đình sẽ có bể ngầm chứa nước sạch được cung cấp bởi thành phố. Sau đồng hồ nước các hộ dân phải tự chịu trách nhiệm dẫn nước đi tiếp để dùng. Từ bể ngầm để sử dụng được nước thì phải qua 1 khâu đó là ta bơm nó lên bể nước trên cao.

     Trên thị trường hiện nay, phao cơ bồn nước inox được làm bằng ba chất liệu chính là nhựa, đồng hoặc inox. Không chỉ được dùng cho bồn chứa nước mà những chiếc phao này còn được dùng trong bể cá, bồn cầu, bể nước ngầm,...

Có nên lắp đặt phao cơ chống tràn bồn nước?

     Không giống những loại phao thông thường sử dụng trong các bồn nước inox thông dụng, luôn cần bạn phải chủ động cấp nguồn điện vào máy bơm khi hết nước và phải canh chừng đến khi bể đầy nước để ngắt máy bơm. Với phao cơ tự động, bạn sẽ không cần phải theo dõi trong suốt quá trình bơm, tránh được sự bất tiện và lãng phí thời gian, lãng phí nước.

     Phao nước tự động vừa giúp kiểm soát lượng nước trong bể chứa lại vừa kiểm soát được nguồn điện ra – vào một cách an toàn nhất.

Lắp phao cơ tự động như thế nào?

     Để có thể tự lắp phao cơ bồn nước inox tại nhà thì bạn cần chuẩn bị các dụng cụ cần thiết là bu lông, mỏ lết, cờ lê, 2 mặt bích cũng như đầy đủ các bộ phận của một chiếc phao cơ.

Có nên lắp đặt phao cơ chống tràn bồn nước?

     Sau đó tiến hành các bước như sau:

     ☑ Khi lắp đặt phao, cần chọn vị trí cân bằng với phao luôn theo phương thẳng đứng so với mặt đất.

     ☑ Phao được treo thẳng phía dưới hộp tiếp điểm bằng dây luồn qua nắp bể, cần đảm bảo sao cho dây treo có thể trượt tự do, chắc chắn khi phao lên xuống sẽ không bị cản trở bởi vật lạ.

     ☑ Nhờ phao cơ thông minh sẽ giúp bơm nước tự động khi nước cạn, và tự động dừng bơm khi đầy bể làm cho nước không bị tràn ra ngoài.

     ☑ Lỗ nước vào, nằm ở thành bên, gần đỉnh, thường có kính 27 mm.

     ☑ Nếu dùng nước nhà máy, thì ở lỗ này, bên trong bể, cần lắp một van tự động cơ học có một quả phao, khi nước dâng cao khỏi quả phao này, van sẽ tự động đóng lại, ngắt dòng nước cấp, bể không bị trào.

     ☑ Nếu dùng máy bơm nước giếng, thì nước cũng được bơm và qua lỗ này, trong trường hợp đó ta không được lắp van cơ tự động, sẽ làm hỏng máy bơm.

Chia sẻ:
Bài viết khác:

Đăng ký nhận tin

Nhập vào thông tin bên dưới để nhận tin sớm nhất từ chúng tôi
Zalo
Hotline