Cần biết những điều gì để đảm bảo tuổi thọ máy nước nóng hiện nay?

Địa chỉ: Số 9 Đường số 7, Khu Melosa, Quận 9, TP.HCM

Cần biết những điều gì để đảm bảo tuổi thọ máy nước nóng hiện nay?
Ngày đăng: 01/08/2022 03:03 PM

     Hiện nay, máy nước nóng ống thủy tinh đang dần thay thế các loại bình nóng lạnh sử dụng điện, tiêu hao nhiều điện năng, gây ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng máy nước nóng ống thủy tinh hay gặp phải các vấn đề hư hỏng, trục trặc không đáng có. Vậy nên, bạn cần phải biết những yếu tố làm hư hỏng máy nước nóng hiện nay. Để có thể dễ dàng phòng tránh.

Những điều bạn cần biết để đảm bảo tuổi thọ máy nước nóng ống thủy tinh


     Máy nước nóng ống thủy tin hay máy nước nóng năng lượng mặt trời là một thiết bị hoạt động dựa vào nguồn năng lượng ánh sáng mặt trời. Với nhiều tính năng vượt trội. Nên máy nước nóng năng lượng mặt trời hiện đang là thiết bị được nhiều hộ gia đình lựa chọn để sử dụng trong sinh hoạt hằng ngày. Nếu sử dụng máy không đúng cách, sẽ khiến cho bạn gặp khó khăn trong quá trình sửa chữa.

Cần biết những điều gì để đảm bảo tuổi thọ máy nước nóng hiện nay?

Nguyên nhân nào khiến máy nước nóng ống thủy tinh hư hỏng?

• Do ảnh hưởng của môi trường xung quanh có thể làm cho các ống năng lượng mặt trời bị hỏng. Khiến gioăng cao su cũng bị giảm chất lượng.

• Quá trình thi công lắp đặt sai kỹ thuật dẫn đến bể năng lượng mặt trời đường ống. Người lắp đặt cần có kiến thức và chuyên môn. Để khi nhà nhà tự ý lắp đặt không có chuyên môn dẫn đến lắp đặt sai kỹ thuật. Hoặc người lắp đặt cũng có thể làm ẩu, ống thủy tinh của lắp đặt sai kỹ thuật.

• Nhẫn bên trong ống bị lệch làm bình năng lượng mặt trời. Không siết chặt mối nối ren, thậm chí có thể thủng ruột bồn.

• Ống nước nóng bị mục đường ống dẫn đến bình năng lượng mặt trời. Khi sử dụng ống nước nóng và để lâu cụ thể là ống đặt ngoài trời, ống dẫn đến bị mục.

Cần biết những điều gì để đảm bảo tuổi thọ máy nước nóng hiện nay?

Cách sử dụng máy nước nóng ống thủy tinh hiệu quả

• Đọc yêu cầu để chọn máy phù hợp. Cũng như quy trình lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời. Phải hoàn thành tốt và thực hiện đúng theo yêu cầu.

• Thường xuyên theo dõi, kiểm tra và vệ sinh bình bảo ôn.

• Cứ 3 năm một lần, thực hiện kiểm tra tất cả các bộ phận của máy nước nóng năng lượng mặt trời.

• Khi lắp đặt hoặc sửa chữa nên tìm đến đơn vị uy tín. Vì họ sẽ đưa ra nhưng phướng phù hợp nhất, tối ưu nhất.

• Nên vệ sinh nước nóng năng lượng mặt trời thường xuyên. Lưu ý, khi vệ sinh ống thủy tinh phải cẩn thận vì dễ bị vỡ. Cũng là nơi tích tụ nhiều bụi bẩn.

Chia sẻ:
Bài viết khác:

Đăng ký nhận tin

Nhập vào thông tin bên dưới để nhận tin sớm nhất từ chúng tôi
Zalo
Hotline