Cách sử dụng máy lọc nước RO để kéo dài tuổi thọ của máy

Địa chỉ: Số 9 Đường số 7, Khu Melosa, Quận 9, TP.HCM

Cách sử dụng máy lọc nước RO để kéo dài tuổi thọ của máy
Ngày đăng: 08/07/2022 09:12 AM

     Máy lọc nước RO được nhiều khách hàng ưa chuộng sử dụng vì máy cho ra nguồn nước vô cùng tinh khiết, an toàn cho sức khỏe. Tuy nhiên, để máy lọc nước hoạt động hiệu quả ổn định, và kéo dài tuổi thọ thì không phải ai cũng biết. Nếu bạn chưa biết thì hãy tham khảo qua bài viết dưới đây để biết cách kéo dài tuổi thọ máy.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy lọc nước RO


     Công nghệ RO có hệ thống màng lọc với các khe lọc có kích thước siêu nhỏ, chỉ 0.0001 micro mét. Do đó, chúng có thể loại bỏ được các chất rắn, ion kim loại nặng và các vi sinh vật, vi khuẩn,... với kích thước siêu nhỏ. Từ đó, mang lại cho bạn và những người xung quanh nguồn nước tinh khiết có thể uống ngay mà không cần đun lại nước.

Luôn luôn cấp đủ nước cho máy 

Cách sử dụng máy lọc nước RO để kéo dài tuổi thọ của máy

     Phải luôn đảm bảo rằng là nguồn nước nhà bạn đủ mạnh để cung cấp cho máy đều đều để máy có thể vận hành một cách êm ái. Nếu máy không được cấp nước đủ thì máy sẽ rất nhanh hỏng.

Không được lắp vòi lấy nước của máy vào ống dẫn nước nóng

     Nguồn nước cung cấp cho hệ thống RO phải là nguồn nước lạnh (nước sinh hoạt), ống dẫn nước nguồn của máy lọc nước RO được làm từ chất liệu nhựa và cao su. Việc lắp vòi lấy nước của máy vào ống dẫn nước nóng sẽ làm cho ống dẫn nước nhanh bị hỏng hoăc rất có thể bị chảy do sức nóng của nước.

Không điều chỉnh van trong bình áp

     Không nên tự ý điều chỉnh van trong bình áp khi nhà sản xuất đã lắp đặt và hàn kín để tránh bị cháy nổ trong khi sử dụng máy.

Cách sử dụng máy lọc nước RO để kéo dài tuổi thọ của máy

Không sử dụng nước trong lần lọc đầu tiên

     Khi mới xả lần đầu bạn có thể thấy có cặn nâu đen và bụi than dẫn trong nước phát sinh trong quá trình đi qua lõi lọc làm từ than hoạt tính dạng bền. Nước sau khi đi qua đây sẽ tạo ra một dòng chảy rửa trôi màu và những hạt bụi li ti trên vật liệu đó làm sạch hoàn toàn cho vật liệu lọc. Từ các lần lọc sau, bạn sẽ không bao giờ thấy nước có hiện tượng này thêm lần nào nữa. Có thể lấy ngay nước có màu hơi đục trong tuần đầu sử dụng, đó là một loại bọt khí trong nước. Điều này hoàn toàn bình thường, không đáng lo ngại.

Giữ cho đường ống dẫn nước thải từ máy ra luôn được thông thoáng

     Luôn chú ý đến đường dẫn nước thải tránh bị tắc hoặc bít lại sẽ làm cho nguồn nước thải không được xả ra ngoài, máy sẽ không thể tự động sục rửa hệ thống lõi lọc sau khi lọc nước. Điều này không những làm giảm tuổi thọ của lõi lọc nước mà còn làm cho chất lượng nước sau khi lọc sẽ không được tinh khiết.

Cách sử dụng máy lọc nước RO để kéo dài tuổi thọ của máy

Thay lõi lọc định kỳ 

     Thay lõi lọc nước định kỳ là việc làm bắt buộc khi sử dụng máy lọc nước. Đặc biết là lõi 1,2,3 từ 3,6,9 tháng (tuổi thọ các lõi lọc còn phụ thuộc vào chất lượng nước và tần số sử dụng). Khi đó bạn sẽ có một nguồn nước đảm bảo giàu khoáng chất. Ngược lại nếu các lõi lọc nước không được thay định kỳ thì việc sử dụng nước từ máy lọc nước RO là cực kỳ nguy hiểm. Theo như khuyến cáo của các chuyên gia thì nếu sử dụng các lõi lọc nước quá hạn thì nước sau khi nước xử lý qua máy thì nước còn nguy hại hơn là nước chưa qua xử lý. Lý do bởi lâu ngày lõi lọc mất khả năng diệt khuẩn, vi khuẩn sẽ tích tụ trong lõi lọc, khi sử dụng vi khuẩn này sẽ theo nước ra ngoài. Ngoài ra lõi lọc nước sẽ mất khả năng tạo khoáng và nước sẽ không còn khoáng chất cần thiết cho cơ thể của bạn. 

Chia sẻ:
Bài viết khác:

Đăng ký nhận tin

Nhập vào thông tin bên dưới để nhận tin sớm nhất từ chúng tôi
Zalo
Hotline