Các loại ống thủy tinh phổ biến của bình nước nóng năng lượng mặt trời

Địa chỉ: Số 9 Đường số 7, Khu Melosa, Quận 9, TP.HCM

Các loại ống thủy tinh phổ biến của bình nước nóng năng lượng mặt trời
Ngày đăng: 09/08/2022 07:32 PM

      Máy nước nóng năng lượng mặt trời là sản phẩm được sử dụng phổ biến hiện nay nhờ tính năng siêu tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường. Được biết tới với khả năng làm nóng nước trực tiếp từ ánh sáng mặt trời. Tuy nhiên bạn có biết thiết bị này có những loại nào chưa? Ống thủy tinh máy nước nóng năng lượng mặt trời có tác dụng gì?

Các loại ống thủy tinh phổ biến của bình nước nóng năng lượng mặt trời


      Hiện nay, ống thủy tinh máy nước nóng năng lượng mặt trời có 2 loại phổ biến đó là : Ống chân không và ống dầu

Ống chân không

      Đây là loại ống đang được sử dụng khá phổ biến tại các hộ gia đình do giá thành khá rẻ, dễ dàng thay thế khi hỏng hóc.Vậy ống chân không máy nước nóng năng lượng mặt trời có tác dụng gì? Ống thủy tinh chân không có tác dụng đốt nóng trực tiếp nước trong ống thủy tinh, điều này giúp đạt hiệu suất hấp thụ nhiệt cao nhất. Sau khi nước đã đun nóng sẽ được luân chuyển tới bình bảo ôn nhằm dự trữ và cung cấp cho sử dụng. 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI - DỊCH VỤ - SẢN XUẤT PHÚ AN PHÁT

Ống thủy tinh lõi dầu ( gọi tắt là ống dầu) 

      Dó tính chất vật lí của dầu có nhiệt độ sôi thấp nên toàn bộ dầu đưa vào phía trên đầu ống. Khi có ánh sáng mặt trời chiếu vào, dầu nóng và sôi lên sau đó truyền nhiệt lên đầu ống tiếp xúc với bình bảo ôn và làm nóng nước đang chứa trong bình. Loại ống này có ưu điểm là không bị đóng cặn bẩn trong thành ống, đảm bảo nguồn nước sạch và nâng cao tuổi thọ của sản phẩm.

Công dụng của ống thủy tinh trong máy nước nóng năng lượng mặt trời


CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI - DỊCH VỤ - SẢN XUẤT PHÚ AN PHÁT

      Ống thủy tinh hay còn được gọi là ống chân không (ống thu nhiệt) là một trong những bộ phận không thể tách rời của máy nước nóng năng lượng mặt trời dạng ống giữ vai trò quan trọng nhất trong việc hấp thụ nhiệt và đun nóng nước. Khi cần hoạt động các ống này sẽ hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời, làm nước nóng lên, nước nóng sẽ được lưu trữ ở bình bảo ôn nhằm cung cấp nước nóng cho sử dụng. Do đó, nếu như những ống thủy tinh này không may bị hỏng thì chắc chắn rằng gia đình bạn hoàn toàn sẽ không có nguồn nước nóng từ thiết bị này để sử dụng. 

Chia sẻ:
Bài viết khác:

Đăng ký nhận tin

Nhập vào thông tin bên dưới để nhận tin sớm nhất từ chúng tôi
Zalo
Hotline